• Tác dụng và Công dụng của Lan gấm bí ẩn G

  Lan gấm là vị thuốc quí, được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu.

  Lan gấmTác dụng:
  Lan gấm bí ẩn G giải độc và tái tạo tế bào gan, tăng cường hệ miễn dịch
  Lan gấm còn gọi là kim tuyến, cỏ nhung, cây kim cương… là một số loài thuộc chi Anoectochilus, thuộc họ Lan – Orchidaceae. Ở Việt Nam có gặp một số loài, Anoectochilus formosanus Hayata, Anoectochilus roxburghii (Wall.) Lindl. (tên đồng nghĩa: Anoectochilus setaceus Blume), và loài Anoectochilus chapaensis Gagnep. đặc hữu của vùng Sapa, Việt Nam.
  Lan gấm là vị thuốc quí, được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu. Theo Đông y, lan gấm có vị ngọt, tính mát, bổ âm, được dùng để tăng cường sức khỏe, làm thuốc bổ, chữa suy nhược thần kinh, kém ăn, thanh nhiệt giải độc, cao huyết áp, viêm gan, ho khan, tiêu đờm, sốt cao.
  Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng các hoạt chất của lan gấm là các kinsenoside và polysaccharide. Dịch chiết lan gấm có tác dụng hạ đường huyết trên thực nghiệm thông qua việc phục hồi và tăng cường chức năng của tế bào beta; tăng cường miễn dịch; tác dụng chống oxy hóa; tác dụng bảo vệ tế bào và phục hồi chức năng gan.1-3
  Khúng khéng (tên khoa học Hovenia dulcis Thunb., họ Táo – Rhamnaceae) cũng là vị thuốc được dùng trong y học cổ truyền. Khúng khéng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng chỉ khát, chỉ ẩu thổ, thanh nhiệt, lợi tiểu và giải độc rượu, được dùng làm thuốc bổ, các trường hợp cơ thể gầy yếu, khát nước, khô cổ, giải độc, chữa ngộ độc rượu. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khúng khéng có tác dụng bảo vệ, phục hồi và tái tạo tế bào gan rất tốt. Điều này giải thích cho công dụng của vị thuốc trong đông y.
  Linh chi đầu rắn có tên khoa học là Garnoderma neo-japonicum, thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae), là một loài nấm lớn mọc ở Việt Nam và một số nước châu Á. Tại Việt Nam, các nhà khoa học tìm thấy ở vườn quốc gia Bidup – Núi Bà. Thành phần hóa học chính của nấm linh chi đầu rắn là polysaccharid, triterpenoid, các phenolic. Tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường khả năng phòng chống và chữa bệnh tự nhiên. Chống suy nhược thần kinh, mệt mỏi, chống lão hóa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, viêm gan, béo phì, tiểu đường, mệt mỏi ốm yếu, giảm stress.
  Curcumin là hoạt chất chính chiết xuất từ nghệ vàng (Curcuma longa) có rất nhiều tác dụng: chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, chống ung thư, chống viêm. Với nhiều tác dụng như vậy, curcumin được sử dụng rất rộng rãi hiện nay trong thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Các nghiên cứu khoa học cho biết curcumin có tác dụng bảo vệ tế bào gan và phục hồi chức năng gan rất tốt
  Công dụng:
  Sự kết hợp của các thành phần quí từ thảo dược trên giúp Langambian G có tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp phục hồi chức năng gan, tái tạo tế bào gan, giải độc gan, do đó có tác dụng thanh nhiệt giải độc.
  Sản phẩm được dùng cho các trường hợp viêm gan, gan bị nhiễm độc, giải độc do rượu. Ngoài ra còn dùng cho các trường hợp cơ thể gầy yếu, khát nước, tiểu đường, béo phì, mệt mỏi, stress, phòng chống ung thư gan và các loại ung thư khác.
  Sự khác biệt lớn nhất của sản phẩm so với các sản phẩm hiện có trên thị trường là có thành phần lan gấm có nguồn gốc từ vùng núi Langbian, một vị thuốc quí, đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ và phục hồi chức năng gan, chống oxy hóa, chống ung thư, chống đái tháo đường. Vị thuốc làm tăng tác dụng giải độc đối với gan, phục hồi và tăng cường các chức năng giúp cơ thể được khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.

   

  Trải nghiệm cùng Sành Mua Shopping bạn nhé

   

  Ngày đăng: 29-05-2016 342 lượt xem