Hội thảo Vai trò của Công nghệ trong xu hướng phát triển mới của ngành nước

Chiều ngày 12/7/2018, tại Hà Nội, Đại sứ quán Israel cùng Bộ Khoa học – Công nghệ, Hội Cấp thoát nước Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo Vai trò của Công nghệ trong việc hỗ trợ các xu hướng phát triển mới của ngành nước.
Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ nước Israel nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel.   
Ông Yaniv Tessel – Tham tán thương mại Israel tại Việt Nam phát biểu chào mừng
Bà Liza Holodovsky – Trưởng ban nước, Chương trình Nước và Năng lượng quốc gia – NewTech Irsael phát biểu về Đổi mới và sáng tạo trong ngành nước Israel
Tham gia hội thảo là các chuyên gia đầu ngành đến từ Israel, Ông Yaniv Tessel – Tham tán thương mại Israel tại Việt Nam, Bà Liza Holodovsky – Trưởng ban nước, Chương trình Nước và Năng lượng quốc gia – NewTech Irsael, các công ty cung cấp giải pháp ngành nước thông minh. Về phía Việt Nam, có Ông Phạm Thế Dũng, Phó Cục trưởng Phát triển và Đổi mới Công nghệ, Bộ KH-CN, PGS. TS Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, đại diện các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước của Israel và Việt Nam.
Ông Phạm Thế Dũng, Phó Cục trưởng Phát triển và Đổi mới Công nghệ, Bộ KH-CN phát biểu khai mạc
Hội thảo đã thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel, bên cạnh đó nhằm thúc đẩy hợp tác về khoa học – công nghệ giữa hai nhà nước. Đây là dịp thúc đẩy, xúc tiến chuyển giao công nghệ giữa các công ty ngành nước Israel với Việt Nam.
PGS. TS Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam trình bày về cơ hội và thách thức của ngành cấp thoát nước Việt Nam
Tại hội thảo, đại diện Việt Nam PGS. TS Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã trình bày về cơ hội và thách thức của ngành cấp thoát nước ở Việt Nam.
Hiện nay, tình trạng ngập úng ở đô thị diễn ra ngày càng nghiêm trọng; tỷ lệ nước thải được xử lý tập trung còn thấp. Hiện nay, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cùng với những diễn biến khó lường từ biến đổi khí hậu như nước sông dâng cao, lũ ống, xâm thực mặn… đòi hỏi ngành nước phải nhanh chóng đổi mới công nghệ, thiết bị và phương án xử lý hiệu quả.
Thông qua hội thảo lần này là dịp để Israel chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về ngành nước. Nắm bắt được tầm quan trọng của nước đối với mỗi quốc gia như là máu của mỗi con người. Mặc dù là quốc gia khan hiếm tài nguyên nước như Israel nhưng họ đã có những phương pháp quản lý tổng hợp nguồn nước hợp lý, tiết kiệm nước, có nhiều công ty đứng đầu thế giới về công nghệ khoa học ngành nước.
Cuối hội thảo là chương trình kết nối doanh nghiệp, đây là phần các doanh nghiệp giữa 2 nước Việt Nam và Israel có những trao đổi kinh nghiệp, kỹ thuật trong phát triển ngành nước:
Hội thảo Vai trò của Công nghệ trong xu hướng phát triển mới của ngành nước 
Prev

Tăng cường hợp tác Quốc Tế - Nâng cao vị thế Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Next

Diễn đàn cấp Quốc gia giữa Việt Nam và Phần Lan về Quản lý rủi ro trong cấp nước và vệ sinh